Mang thai có nên uống bổ sung thêm dầu cá omega 3 không?

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, dầu cá omega 3 là nguồn dưỡng chất tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Còn đối với sức khỏe của bà bầu, thuốc omega lại càng không thể thiếu được. Bài viết này giúp bạn hiểu được những lợi ích to lớn mà dầu cá omega mang lại cho bà bầu. Cùng theo dõi nhé!

Bà bầu có nên uống dầu cá omega 3?

  • Các nhà khoa học của đại học Chicago đã tiến hành 1 cuộc nghiên cứu quy mô lên nhóm thai phụ người Mỹ từ giai đoạn thứ 2 của thai kỳ cho đến khi con của họ được sáu tháng tuổi về tác dụng của dầu cá omega 3 cho bà bầu. Một nửa số thai phụ này được cho uống viên dầu cá fish oil omega 3 có bổ sung thành phần DHA, với hàm lượng khoảng 500mg/ngày. Những thai phụ còn lại sử dụng thuốc bổ thông thường cho đến khi sinh con được các mốc 1 tháng, 3 tháng và 6 tháng để tìm hiểu xem con của họ có mắc những bệnh lý thông thường nào như sốt, ho, có đờm, nghẹt mũi, khò khè không.
  • Kết quả là: những em bé được sinh ra từ những bà mẹ được bổ sung viên uống dầu các omega 3 dành cho bà bầu hoàn toàn không có biểu hiện những bệnh lý trên. Ngược lại, những bà mẹ không được bổ sung thuốc omega 3 từ viên cá hồi omega 3 thì con của họ hầu như đều mắc một hay nhiều các triệu chứng bệnh lý nêu trên. Căn cứ khoa học này giúp các nhà khoa học khẳng định, thực phẩm chức năng omega 3 của Mỹ được chiết xuất từ dầu cá hồi cho trẻ em omega 3 là thực phẩm rất tốt cho bà bầu và em bé của họ.
  • Dầu cá hồi dành cho trẻ em và tốt bà bầu omega 3 loại này giúp tăng cường chức năng hệ miễn dịch của trẻ sơ sinh. Bổ sung dầu cá omega 3 cho trẻ em trong suốt quá trình mang thai sẻ giúp giảm thiểu các bệnh lý thông thường cho trẻ sơ sinh.
  • Viên uống omega 3 có chứa DHA và axit béo Omega là những dưỡng chất quan trọng cho sức khỏe, giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch, đột quỵ, tiểu đường và bổ mắt. Phụ nữ mang thai nên uống viên dầu cá omega 3 theo hướng dẫn của bác sĩ và bổ sung thêm thuốc omega 3 trong các thực phẩm hàng ngày để tăng cường khả năng miễn dịch cho con yêu của mình.

Những lợi ích rõ rệt của dầu ca omega3 đối với bà bầu và thai nhi

Dầu cá hồi omega 3 tốt cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi, được các tổ chức y tế thế giới khuyên dùng vì những công dụng tuyệt vời sau:

  • Cung cấp năng lượng thiết yếu cho mẹ bầu và thai nhi: Dầu cá omega 3 dành cho bà bầu cung cấp cho mẹ và bé nguồn năng lượng thiết yếu. Chế độ dinh dưỡng dù đủ chất nhưng mẹ bầu vẫn nên bổ sung thêm viên uống dầu cá omega 3 cho bé để duy trì sức khỏe dẻo dai và mạnh mẽ. Folate là dưỡng chất không thể thiếu được đối với mẹ bầu để giúp hoàn thiện não bộ và hệ thần kinh của trẻ từ trong bụng mẹ. Bổ sung dầu cá omega3 từ các thực phẩm giàu omega 3 được coi là tấm khiên bảo vệ sức khỏe bền vững của em bé trong tương lai.
  • Hạn chế bệnh hô hấp cho trẻ: Các bà mẹ bổ sung DHA bằng việc uống dầu cá hồi cho bé. Trong viên uống omega 3 chứa các thành phẩn sẽ hạn chế tối ưu các bệnh về hô hấp cho con của mình sau sinh ra và những năm tháng về sau. Hoặc, nếu có bị bệnh thì triệu chứng cũng nhẹ và mau khỏi bệnh hơn. Một vài nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng, axit béo Omega 3 giúp cải thiện chức năng của nhiều nhóm tế bào khác nhau.
  • Giúp tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ và bé: Lợi ích của DHA trong viên uống dầu cá omega 3 1200 mg đã được nghiên cứu và công nhận. Việc bổ sung viên dầu cá omega 3 fish oil 1000mg giúp mẹ và bé tăng sức đề kháng và miễn dịch tốt hơn. DHA trong dầu cá omega3 là tấm lá chắn vững chắc giúp bảo vệ trẻ sơ sinh khỏi các bệnh cảm cúm, cảm lạnh hay các bệnh lý thông thường khác.

Bổ sung omega 3 như thế nào?

  • Liều dùng thuốc omega 3 1000mg hợp lý mỗi ngày cho người khỏe mạnh là từ 500-1000mg. Đối với các loại viên uống bổ sung vitamin và khoáng chất, nên có 500mcg folate, dầu cá omega3, probiotic, sắt và vitamin D. Ngoài bổ sung bằng viên uống omega 3 hoặc viên bổ bà bầu có chứa cả thuốc omega 3, bà bầu cũng nên ăn cá 3 tuần/lần. Tốt nhất chọn cá hồi, cá mòi, cá trích…Đây là những loại cá giàu thuốc omega 3.
  • Riêng với vấn đề dầu cá omega 3 giá bao nhiêu hay mua omega 3 ở đâu chất lượng? Mọi thông tin bạn cần đều có sẵn trên website chúng tôi.

Ngoài ra, các thực phẩm như trứng, sữa, các loại hạt, rau xanh…cũng rất giàu thành phần omega 3 tốt cho sức khỏe của mẹ và bé.